CEO Trần Thu Hương chia sẻ " Thành công bởi niềm đam mê và tính quyết đoán"

Mỗi chúng ta ai cũng có những phút giây trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời mà ta vô tình không biết. Đó có thể là một chuyện vui, chuyện buồn, là cả những thất bại và thành công. Cùng một sự việc xảy ra tại cùng một thời điểm, nhưng mỗi người sẽ có những nhìn nhận và đánh giá khác nhau tạo nên những cách giải quyết khác nhau. Với Doanh nhân Trần Thu Hương, mỗi một khoảnh khắc thời gian chính là một trải nghiệm giúp chị nhìn nhận vấn đề khách quan hơn, đưa ra những kế hoạch lý tưởng cho hành trình bước tới tương lai vững vàng và thành công nhất.

“Mỗi người trong hành trình sống đều mong muốn tìm được hạnh phúc cho riêng mình, nhưng không phải con đường nào dẫn đến hạnh phúc cũng trải đầy hoa hồng. Sẽ gian truân, nhọc nhằn và nhiều vấp ngã, có khi còn gặp không ít những lỡ lầm, và chỉ có ai biết vươn lên, biết thắp lên những ngọn lửa niềm tin mới có thể nhận được những trái ngọt”. Đó chính là thông điệp của Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Khánh Anh, CEO Camellia H Trần Thu Hương về chiến lược kinh doanh, về hành trình đi tìm hạnh phúc.

Với vẻ đẹp “Sắc nước hương trời” cùng tài năng và trí thức tỏa sáng, Doanh nhân Trần Thu Hương – vợ ca sĩ Tuấn Hưng luôn nhận được sự ngưỡng mộ của những người đối diện. Đó là một nữ doanh nhân tài sắc, năng động, sáng tạo, tự tin, dám nghĩ dám làm, tiêu biểu cho thế hệ doanh nhân trẻ Việt Nam thời hội nhập nhưng trên hết là người phụ nữ rất có tâm và thân thiện.


Nhân kỉ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đã có cuộc trò chuyện thú vị với nữ doanh nhân xinh đẹp và tài sắc về những suy nghĩ, trăn trở trong kinh doanh của chị:

Chị có suy nghĩ gì về thành công của mình ngày hôm nay?

Doanh nhân Trần Thu Hương: Thực ra, trong cuộc đời mỗi con người luôn song hành với những yếu tố thuận lợi và khó khăn, đến thời điểm này cũng chưa hẳn là thành công. Tuy nhiên có được những kết quả như hiện tại là do sự nỗ lực rất lớn của đội ngũ cán bộ trong Công ty đã gắn bó với tôi trong suốt thời gian qua, nhất là những thời điểm khó khăn nhất.

Thương hiệu Camellia H hiện nay có cơ sở tại Hà Nội phục vụ một cách tốt nhất nhu cầu làm đẹp của các chị em ở hai đầu cầu Nam – Bắc. Các dòng sản phẩm chăm sóc da mang thương hiệu Camellia H chấp hành đúng các yêu cầu khắt khe kiểm định y tế, có đầy đủ giấy tờ kiểm nghiệm, được cấp phép lưu hành toàn quốc. Luôn đề cao chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, với hệ thống kiểm soát chặt chẽ, Công ty đã và sẽ cung cấp các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất với chế độ chăm sóc khách hàng hoàn hảo. Công ty cũng không ngừng cải tiến để đáp ứng những yêu cầu ngày càng khắt khe trong ngành công nghiệp chăm sóc và làm đẹp da. Bản thân tôi luôn có khát khao được mang thương hiệu mỹ phẩm Việt Nam tiến xa.

Vậy ngày mới khởi nghiệp, Công ty có gặp khó khăn không và giải pháp của chị là gì?

Doanh nhân Trần Thu Hương: Khó khăn thì lúc nào cũng có, nhưng bằng sự kiên trì, cố gắng, chúng tôi đã vượt qua. Tôi rất tâm đắc với câu nói của bà Meg Whitman – CEO HP: “Muốn dập đám cháy phải chạy về phía có lửa, chứ không phải chạy trốn”. Tôi luôn tâm niệm một điều: cứ đi rồi sẽ đến, cứ đi ắt sẽ có đường, mọi khó khăn đều có thể vượt qua nếu chúng ta mạnh dạn bắt tay vào giải quyết, kiên trì, không bao giờ bỏ cuộc.

Vậy kỳ vọng trong kinh doanh của chị là gì?

Doanh nhân Trần Thu Hương: Tôi có ước mơ là sẽ phát triển kinh doanh lớn hơn nữa, Camellia H trở thành một spa uy tín top 10 cả nước. Tất cả mọi người có cơ hội sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tốt, chất lượng phục vụ chuyên nghiệp với giá thành hợp lý nhất.

Một ước mơ nữa của tôi là phát triển kinh doanh tốt hơn nữa, tạo ra nhiều sản phẩm chăm sóc da chất lượng tốt, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động: “Cứ cho đi giúp tâm mình luôn thanh thản, cũng đồng nghĩa là đã nhận lại rồi” (cười)

Bộ sản phẩm chăm sóc da Camellia H do Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Khánh Anh sản xuất và phân phối

Được biết, có những thời điểm kinh doanh bế tắc, nhưng đã bao giờ chị nản lòng và muốn từ bỏ ước mơ chưa?

Doanh nhân Trần Thu Hương: Chắc chắn rồi, kinh doanh giống như hình sin vậy, nhiều lúc rất cao trào, máu lửa nhưng cũng có những lúc rất khó khăn, bế tắc, nhưng may mắn là tôi đã sớm tìm đến các triết lý của nhà phật, sống vị tha và bao dung hơn. Những lúc khó khăn tôi thường đọc sách và tâm sự chia sẻ với chồng để nhận lại những lời khuyên hữu ích, từ đó tôi có thêm động lực để đối mặt với những khó khăn, lấy lại sự cân bằng của cuộc sống.

Hạnh phúc là hành trình chứ không phải đích đến, chị có suy nghĩ gì về vấn đề này?

Doanh nhân Trần Thu Hương: Tôi quan niệm phải sống trọn từng giây, cuối cùng ai cũng phải chết, chỉ có điều không biết điều đó đến muộn hay đến sớm mà thôi. Do vậy khi còn đang sống thì cần phải sống hết mình, dù thành công hay thất bại thì đó cũng chính là sự trải nghiệm, không có chuyện cứ thành công mãi, hay cứ thất bại mãi được, làm nhiều thất bại nhiều thì sẽ có những thành công. Nhưng hơn hết khi làm nhiều thì tức là bạn đang được sống với chính mình, được trải nghiệm những điều mới mẻ, mang lại hạnh phúc. Do vậy hạnh phúc chính là những lúc được trải nghiệm cuộc sống cùng gia đình, người thân, bạn bè, được đi cùng đồng đội, hay được nhìn thấy những đứa con tinh thần của mình lớn lên chứ không phải là lúc đến đích. Tôi luôn có tâm niệm hãy làm thật nhiều điều tốt cho xã hội thì tự xã hội sẽ trả về cho mình những giá trị. Với tôi, phụ nữ không chỉ có từ đẹp là đủ mà cần phải có Tâm – Đức, có tấm lòng, có trí tuệ. Sắc – Trí – Tâm – Tài – Đức phải luôn hội tụ đầy đủ ở một con người mới gọi là đẹp, là sống.

Là vợ của một người nổi tiếng – ca sĩ Tuấn Hưng, chị có bị áp lực không và làm thế nào để vượt qua những điều đó?

Doanh nhân Trần Thu Hương: Điều này thật đặc biệt với mình, vì anh Hưng đã là người nổi tiếng – người của công chúng nên khi làm gì, mình cũng cần phải để ý để giữ hình ảnh cho a ấy và mọi công việc luôn phải cố gắng nhiều hơn vì bản thân mình cũng được sự quan tâm của mọi người rồi. Nhưng ngược lại anh Hưng là người tâm lý, sống rất tình cảm, hiểu những điều vợ đang nghĩ, điều gì vợ muốn và không muốn. Vợ chồng nghĩ cho nhau nên bản thân mình cũng bớt áp lực hơn. Những đường hướng chiến lược làm ăn mình đều tham khảo và hỏi kinh nghiệm từ anh ấy để hoàn thiện hơn. Người ta thường nói “gia đình là bến đỗ bình yên, là nguồn năng lượng của các doanh nhân trước áp lực thương trường”, tôi hoàn toàn đồng ý với câu nói này. Mong ước của tôi là gia đình có nhiều thời gian bên nhau, cùng nhau vui đùa, chơi đàn, xem phim hay cùng nhau sum họp bên bữa ăn tối.

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, chị có nhắn gửi gì tới các doanh nghiệp nữ Việt Nam?

Doanh nhân Trần Thu Hương: Không chỉ ngày 20/10, phụ nữ chúng mình ngày nào cũng thật vui, thật tươi xinh và hạnh phúc nhé. Tôi chúc các nữ doanh nhân nói riêng và các doanh nhân Việt Nam nói chung một năm công thành, danh toại.

Vâng, xin cảm ơn chị về buổi trò chuyện hôm nay. Chúc Viện thẩm mỹ CamelliaH ngày càng lớn mạnh và phát triển bền vững !

Trả lời

Email và số điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan